Dự án đất vàng Đông Nam Trần Duy Hưng chính thức về tay VinGroup

Chiều muộn ngày 21/8, Ocean Group và Vincom Retail đã chính thức ký kết hợp đồng chuyển nhượng cổ phần CTCP Đầu tư Đại Dương Thăng Long (OTL).

Chung cư Vinhomes Trần Duy Hưng
Chung cư Vinhomes Trần Duy Hưng
Khu “đất vàng” Đông Nam Trần Duy Hưng có vị trí đắc địa khu vực Trung Hòa Nhân Chính khi sở hữu 3 mặt tiền đường gồm đường Trần Duy Hưng, đường Khuất Duy Tiến và đường Hoàng Minh Giám, dự án còn tiếp giáp với dự án công viên hồ điều hòa Nhân Chính rộng tới 13,5ha.

Xem thêm

>> Vì sao dự án chung cư Vinhomes Trần Duy Hưng đáng chú ý như vậy?

Để có được khu đất có vị trí đẹp nhất Phía Tây Thủ đô này liên minh Vinaconex và Ocean Group đã thực hiện thương vụ đổi đất lấy hạ tầng, Sở quy hoạch Hà Nội giao khu đất cho Vinaconex quản lý đổi lại tập đoàn sẽ trực tiếp xây dựng Bảo tàng Hà Nội, một biểu tượng của Thành phố.

Sở hữu khu đất đắc địa, Ocean Group cùng Vinaconex ngay lập tức bắt tay vào đầu tư xây dựng dự án mang tên StarCity Centre. Nhưng do một số khúc mắc mãi đến tận tháng 07/2013 siêu dự án mới được triển khai.

Dự án tọa lạc trên khu đất rộng hơn 5ha, có ba mặt tiền và nằm gần nhiều công trình , kiến trúc hạ tầng quan trọng của thủ đô như Trung tâm hội nghị Quốc Gia, bảo tàng Hà Nội,...những khu tiện ích như Siêu thị BigC Thăng Long, khách sạn Grand Plaza,...
Phối cảnh Vinhomes Trần Duy Hưng
Phối cảnh Vinhomes Trần Duy Hưng
Được biết, để thực hiện dự án Ocean Group đã thành lập CTCP Đầu tư Đại Dương Thăng Long (OTL) để trực tiếp thực hiện dự án.Nhưng đến năm 2014, Ocean Group xảy ra biến cố khi chủ tịch - ông Hà Văn Thắm bị bắt, cùng với đó Ocean Group rơi vào khủng hoảng. Dự án đã bị đình trệ lại một thời gian.

Mới đây, Ocean Group đã thực hiện việc tách CTCP Đầu tư Đại Dương Thăng Long (OTL) thành 2 pháp nhân để chuyển nhượng cổ phần mà công ty này cho đối tác mới.Được biết, Ocean Group sở hữu 89,2 triệu cổ phần trên tổng số 116 triệu cổ phần, tương đương 76,9% vốn điều lệ của OTL.

Theo một nguồn tin riêng đáng tin cậy, Ocean Group vừa ký hợp đồng chuyển nhượng toàn bộ số cổ phần trên cho Vincom Retail - thành viên Tập đoàn Vingroup vào chiều muộn ngày 21/8/2015. Giá trị hợp đồng không được tiết lộ nhưng theo nguồn tin này thì giá chuyển nhượng cao hơn nhiều mức giá tối thiểu mà OGC dự kiến trước đó.

Như vậy, với việc chuyển giao hầu hết cổ phần cho Vincom Retail thì dự án StarCity Centre chính thức về tay của Tập đoàn VinGroup. Trong thời gian hoàn tất các thủ tục chuyển giao thì dự án mới này được gọi với cái tên là chung cư Vinhomes Trần Duy Hưng
Ngọc Lan
Theo Trí Thức Trẻ

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét:

TIN TỨC DỰ ÁN

Đóng liên hệ [X]