Dư nợ của BĐS trong ngân hàng chiếm 70%

Đi theo nhận định của hiệp hội cộng đồng Bất Động Sản Nhà Đất Việt Nam, quy mô môi trường Bất Động Sản Nhà Đất nước ta hiện tại vào khoảng 21 tỷ $, trong những khi tổng dư nợ lại tương đương khoảng 16 tỷ $, chiếm 8% tổng dư nợ của hệ thống ngân hàng.

trên hội nghị công tác 6 tháng đầu năm của Bộ xây dựng vừa mới qua, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà cho biết thêm, thị trường Bất Động Sản Nhà Đất (BĐS) sẽ có sự nâng cao, tuy vậy tiềm ẩn nguy cơ bong bóng khi dư nợ tín dụng từng phân khúc không tồn tại sự phân bổ phù hợp.

Bộ thi công đang được phối kết hợp ngân hàng căn nhà nước xử lý thông tin này, kiểm soát điều hành chặt rộng phân khúc căn nhà ở khu thương mại... cùng với, tới đây Bộ thi công tiếp tục tìm tòi chính sách xúc tiến phân khúc căn nhà mang đến thuê; phối hợp với Bộ kế hoạch - đầu tư, Bộ tài chính, công ty động bằng vận Ngân sách trung hạn mang lại phát đạt căn nhà sống cộng đồng.

Đề cập đến sự đa chủng loại của kết cấu nguồn tín dụng mang lại BĐS Nhà Đất Việt Nam hiện vào report thực trạng thị trường Bất Động Sản nước ta 6 tháng đầu năm 2016, cộng đồng BĐS nước ta (VNREA) mang lại rằng, môi trường BĐS Nhà Đất nước ta còn tương đối non trẻ, quy mô môi trường đối với các nước vào nơi cũng giống như những nước tiên tiến của quốc tế còn khá từ tốn.

trong những khi các nước tiên tiến xuất hiện cấu tạo nguồn tín dụng đến Bất Động Sản khá đa chủng loại từ các định chế tài chính, từ những quỹ dự án, quỹ tín thác (REITs), quỹ tiết kiệm chi phí hoặc quỹ hưu trí, những dòng vốn FDI, FII,… thì trên Việt Nam kết cấu nguồn chi phí cho Bất Động Sản Nhà Đất hiện nhưng vẫn chủ yếu dựa vào hai nguồn đó là từ bank và vốn huy động từ cư dân.

"Quy mô thị trường BĐS Việt Nam không hẳn khi là lớn so với các nước khác trong khu vực, nhưng điều đáng chú ý là xuất hiện tới hơn 70% vốn đầu tư kinh doanh Bất Động Sản khi là vốn vay ngân hàng, 65% tài sản đáp ứng vốn vay là bất động sản", VNREA cho biết.

hiện nay tổng dư nợ Bất Động Sản của nước ta vào khoảng 342.000 tỷ VNĐ (tương đương tầm 16 tỷ USD), chiếm 8% tổng dư nợ của hệ thống bank. Nguồn tín dụng còn lại cho BĐS Nhà Đất chủ yếu còn sót lại khi là huy động từ khu vực dân cư, nguồn vốn cung ứng ODA, dự án gián tiếp (FII) và FDI.

Theo anh Trần Ngọc Quang, Tổng Thư ký VNREA, hiện nay điều quan trọng đó là phải đổi mới lại cấu trúc nguồn ngân sách mang đến Bất Động Sản một cách mạnh mẽ. bằng việc tạo ra tập hợp và tạo ra điều kiện cho các định chế trung tâm tài chính, dịch vụ trung tâm tài chính Bất Động Sản phát triển (REITs), thị trường chứng khoán hóa dự án công trình BĐS Nhà Đất, cải thiện môi trường dự án, phát triển môi trường vốn,…Sự Thành lập của quỹ REIT cho biết thị trường Bất Động Sản Việt Nam đang được càng ngày càng hội nhập sâu hơn vào thị trường toàn cầu.
Các BĐS Nổi bật:

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét:

TIN TỨC DỰ ÁN

Đóng liên hệ [X]