Những ông lớn nắm bắt đất vàng khu vực Láng Hạ

Chiếm hữu khu đất vàng trên phố Láng Hạ - thành phố Hà Nội, DN lập tức có mục đích thâu tóm, mua đi bán lại qua tay rất nhiều tỷ phú để tranh phần khu đất trước mặt đẹp tuyệt vời nhất thủ đô Hà Nội.
Chung cư cũ nhưng ở phần khu đất vàng vẫn là một miếng bánh ngon cho các công ty lớn BĐS Nhà Đất săn đón. tuy vậy, việc nhận được vùng đất sạch khi là không còn dễ, cùng theo với các quy định hạn chế mật độ cộng đồng khiến dự án cải tạo chung cư trì trệ trong quá trình dài.

Săn khu đất vàng 

từ lâu, quần thể chung cư cũ đều địa điểm đẹp, doanh nghiệp xây dựng là bán đc ngay. vì vậy, không riêng những tỷ phú, công ty trong lĩnh vực chi tiêu, phát triển BĐS thương mại, cuộc chiến nắm bắt đất vàng còn sức hút cả những “tân binh” nhập cuộc.

Sau nhiều tháng tranh đua thâu tóm, đất vàng 93 Láng Hạ sẽ có công ty mới mẻ. nằm ở chỗ đường Láng Hạ hơn 5.000m2, TP. Hồ Chí Minh sẽ chất nhận được chủ BĐS Nhà Đất An Thịnh đc đầu tư đầu tư mới. tuy nhiên, sau nhiều năm không thực hiện, năm 2015, nhiều chủ nhà đất sẽ nhảy trong thâu tóm An Thịnh.
Cuoc dua thau tom dat vang Lang Ha hinh anh 1
dự án chung cư cũ khu đất vàng được nắm bắt
Cuộc đua tranh nắm bắt An Thịnh diễn ra tàn khốc khi gồm sự tham dự của rất nhiều ông lớn như Hà Đô Group, Vinaconex 2, CTCP Vimeco (VMC) cũng như CTCP chi tiêu hạ tầng và khu đô thị Vinaconex (IUC),...
thời điểm cuối tháng 7/2015, Hà Đô thông báo sẽ ký kết giấy tờ mua tất cả cổ phần chiếm hữu từ 3 người đóng cổ phần của BĐS Nhà Đất An Thịnh - tương đồng 81,4% vốn cổ phần. sau đó, nhóm người đóng cổ phần An Thịnh sẽ hủy hợp đồng cùng với Hà Đô vì một vài cam kết trong hợp đồng chưa đc thực hành.
cho đầu tháng 9/2015, đến lượt Vinaconex 2 xác minh sẽ ký kết giấy tờ nhận chuyển nhượng 100% cổ phần BĐS Nhà Đất An Thịnh ngày 8/9/2015, giữa bên bán là Bất Động Sản An Thịnh và mặt mua khi là VMC, VC2 cũng như IUC. Trong số đó, riêng VC2 cho biết đã đăng ký kết nhận về 29,85% vốn.
đại chiến khu đất vàng tiếp tục cam go khi Tổng chủ Vinaconex (VCG) tham gia. mang lại nay, Vinaconex sẽ hoàn tất các giấy tờ thủ tục pháp luật sở dĩ trở thành cổ đông lớn và là công ty mẹ của Bất Động Sản Nhà Đất An Thịnh.
giáp đó, khu vực tập thể 97 Láng Hạ cũng Vinaconex cũng đã góp vốn với Petrowaco theo phần trăm Vinaconex 45%, Petrowaco 55%. đầu tư mới mẻ sẽ là một tòa công ty hỗn hợp bao gồm chung cư công sở 27 tầng nổi (7 tầng văn phòng cũng như 20 tầng chung cư), 3 tầng hầm và 1 tầng kỹ thuật, dịch vụ.
dự án công trình ban sơ do Petrowaco quản lý chi tiêu, dự kiến khởi công từ tháng 9/2010 nhưng do vướng bận rộn trong các công việc giải phóng bên bằng. Petrowaco sẽ xây dựng giải pháp đền bù khá "khủng" cho những hộ dân tại đây.
đi theo đó, Petrowaco đã đền bù, bồi thường hỗ trợ tái định cư cho các hộ dân trên nguyên lý căn hộ cũ (với nhiều diện tích S từ 41,7 - 47,34m2) đổi sang căn nhà mới mẻ (có diện tích 103 - 107,5m2 hoặc 112,5m2), mà không phải trả có thêm tiền.
ngoài ra, những hộ dân còn có được tầm 150 triệu đồng/hộ để đưa ra trả tiền thuê nhà tạm cư suốt trong quãng thời gian chủ đầu tư thực hiện đầu tư (dự kiến khoảng gần 30 tháng).
có thể nhìn thấy, nơi đây mức đền bù, bồi thường giúp đỡ tái định cư cho các hộ dân vào dạng "khủng" nhất trong những đầu tư cải gây chung cư cũ từ trước mang lại nay.
Trong số đó, nhà chi tiêu đã dành 66 căn hộ sở dĩ sắp xếp tái an cư, sót lại số căn hộ buôn bán là 124 căn nhà.
sát bên đầu tư 97 Láng Hạ, Petrowaco còn khi là công ty chi tiêu của một vài đầu tư cải khiến chung cư khác có vị trí đẹp tại TP Hà Nội như 59-63 Huỳnh Thúc Kháng, một dự án có vị trí đẹp trên góc giao cắt giữa con đường Huỳnh Thúc Kháng và Nguyễn Chí Thanh.
Không phải miếng ngon
dự án B6 Giảng Võ lại là 1 trong những đầu tư không nhiều hoàn tất di chuyển từ 6 năm nay nhưng chưa thể xây lắp thành lập. Ba lần đổi nhà, số phận khu đất vàng B6 Giảng Võ sẽ về phần mình công ty đầu tư chi tiêu đồng thời cũng chính là nhà thầu cũ khi là Tổng chủ 36.
từ là 1 đầu tư được mong muốn, B6 Giảng Võ đã biến thành một đầu tư tai tiếng. Mefrimex có vốn điều lệ 800 tỷ VNĐ mỗi nhảy vào dự án này. Nhưng Mefrimex chưa trả tiền chuyển nhượng vốn nên nhà 36 đã buộc phải kiện Mefrimex ra tòa.
Cuoc dua thau tom dat vang Lang Ha hinh anh 2
nhiều ông rộng lớn nhăm nhe khu đất vàng nhưng không cần thuận tiện.
theo phản ánh của doanh nghiệp tham dự xây dựng, mới đầu nhận dự án thì suy nghĩ khi là miếng bánh ngon. sau khoản thời gian làm, doanh nghiệp lớn vấp phải luận điểm bồi thường cao lại bị khống chế số tầng dẫn cho thua lỗ. vì vậy, sở dĩ giải bài toán này, đi theo đề xuất của khách hàng, TP Hà Nội phải mang đến chính sách đặc trưng chính là nâng tầng cao lên ít nhất 15-20 tầng công ty làm mới có lãi.
hiện tại chỉ những chung cư ở trong diện mất an toàn nhưng tại phần “đất vàng” lợi ích buôn bán mới mẻ đc công ty lớn BĐS Nhà Đất đầu tư chi tiêu phá dỡ xây dựng lại. các công ty BĐS Nhà Đất chưa mặn mà vì ít lợi nhuận nhưng lại vấp phải gian nan khi giao tiếp với cộng đồng chung cư.
đại diện một nhà chi tiêu nói rằng, bên cạnh số lượng căn hộ phải trả mang lại dân tái an cư, số căn hộ sót lại, nếu doanh nghiệp bán đc giá bán 26 triệu đồng/m2 thì vẫn lỗ khoảng rộng 100 tỷ đồng nữa. mặc dầu lỗ nhưng vì lời hứa với dân, vì tin cậy nên lỗ công ty vẫn làm. nhà đầu tư đã từng xin nâng tầng cao lên 22 tầng nhưng không được chấp thuận.
mặc dù thế, chính sách này đang căn chỉnh cũng như nếu vướng mắc về hạn chế chiều cao của tòa công ty đc tháo gỡ, nhiều khả năng, cuộc cạnh tranh nhau cải tạo chung cư cũ giữa những doanh nghiệp đã ra mắt quyết liệt.
Dự án nổi bật khác:

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét:

TIN TỨC DỰ ÁN

Đóng liên hệ [X]