Cơn sốt BĐS đã qua, nhiều người dân vẫn chưa được giao nhà

Chị Hải Yến, người mua đầu tư căn hộ tại Công trình 584 Tân Kiên (H.Bình Chánh)cho biết, hợp đồng mua đất ký năm 2008 và thời hạn giao nhà là năm 2010, số tiền đã trả tiền lên tới 90%. bên cạnh đó, Dự án đã ngừng thi công nhiều năm, khi tới thời kỳ hoàn thiện. Sau lúc kiện ra tòa, trong khoảng sơ thẩm tới phúc thẩm thì tòa xử thắng nhưng 584 không thanh toán mà họ mua mọi phương pháp để trì hoãn.
vừa qua, hơn 20 các bạn mua căn hộ tại Công trình này tiếp tục gửi đơn kiến nghị những cơ quan chức năng tương trợ giải quyết. Được biết, năm 2011, đơn vị 584 đã làm công văn xin chuyển đổi chung cư thành bệnh viện và thỏa thuận bồi thường với người dùng để thanh lý. bên cạnh đó, đến giờ, việc bồi thường vẫn chưa được tiến hành, dự án vẫn bất động, khách không nhận được nhà và kế hoạch chuyển công năng vẫn giậm chân tại chỗ.
chung cư đắp chiếu, Dự án Petro Vietnam Landmark, Dự án Cao Ốc Xanh, chung cư Gia Phú
Công trình đắp chiếu, hậu quả của "cơn sốt" đã qua
Công trình Petro Vietnam Landmark (Q.2) cũng bỏ hoang phổ quát năm, phát triển thành điểm hot tranh chấp. 1 người mua đầu tư căn hộ Petro Vietnam Landmark cho hay, khi tìm thì con chị mới sinh, còn bây giờ bé đã bắt đầu đi học mà chị chưa nhận được nhà, tiền đã thanh toán sắp hết nhưng vẫn đi ở trọ mấy năm nay. đa dạng trường hợp khác lâm vào cảnh nợ nần, gia đình đảo lộn vì nhà chưa mang mà tiền lãi ngân hàng tháng nào cũng phải đóng. vừa mới đây, Dự án đã có dấu hiệu tái khởi động sau thời gian dài chống chọi quyết liệt của các bạn
Dự án Cao Ốc Xanh (Q.9) cũng là trường hợp như vậy. Xuất hiện trong khoảng năm 2007, khi thị trường đang ở đỉnh cao của cơn sốt. bên cạnh đó, đến giờ Công trình vẫn ngổn ngang. số đông khách đã nộp tiền 70 - 95% trị giá căn nhà, ko kể block C của Dự án đã được bàn giao, tiến độ của block A và B vẫn “giậm chân tại chỗ”.
Cuối năm 2015, đại diện chủ đầu tư đứng ra nhận lỗi có quý khách và cho biết nguyên nhân chậm triển khai là vì trục trệu nội bộ giữa nhà thầu, chủ đầu cơ và ngân hàng. tổ chức này đã đưa ra cam kết gửi tiến độ thi công block A và B Dự án Cao Ốc Xanh cho khách mua đất và quý III/2016 là thời khắc bàn giao nhà. Đã gần 10 năm, nhưng Công trình vẫn chưa hoàn thành như thiết kế ban sơ.
Cá biệt, tại chung cư Gia Phú (Q.Thủ Đức), sau rộng rãi năm đắp chiếu, quý khách mới phát hiện chủ đầu cơ đã bán trùng căn hộ cho nhiều người. Chị K.D, một nạn nhân của Dự án cho hay, cuối năm 2010, vợ chồng chị quyết định bán căn hộ chung cư ở Thanh Đa để mua đất mới. Căn hộ bán được gần 1 tỷ, đủ để tìm một căn hộ tại chung cư Gia Phú và số tiền còn lại, chị thuê nhà trọ ở trợ thì chỉ cần khoảng chờ chung cư xây xong.
Theo ký hợp đồng trong hiệp đồng, chị đóng sắp đủ đa số số tiền cho chủ đầu tư. không những thế, đầu năm 2014, lúc Công trình sắp hoàn tất phần thô, chị Dung phát hiện căn hộ của mình đã bị sở hữu bán cho người khác. Vụ việc kéo dài làm cuộc sống gia đình chị càng ngày càng khốn khổ. Chung cư ko được bàn giao. Phần tiền có được từ việc bán nhà, vợ chồng chị dành để thuê nhà trọ ở đã sắp hết. cho đến nay, Dự án này vẫn chưa sở hữu lối thoát, quý khách đưa chủ đầu tư ra tòa, dù thắng kiện nhưng cũng chưa đòi được tiền.
Theo Hiệp hội Bất động sản TP.HCM, các vụ việc tranh chấp, Công trình Đó hiện tại, đầy đủ là hậu quả của thời kỳ thị phần bất động sản lớn mạnh quá hot, hồi 2007. phổ quát công ty làm ăn theo kiểu chụp giật, trong khi người mua bị nhân tố tâm lý chi phối nên thiếu giám định về năng lực, uy tín của chủ đầu cơ. Đây cũng là bài học còn giá trị mà quý khách cần lưu ý để giảm thiểu rủi ro lúc đầu tư căn hộ.
Xem thêm các dự án:

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét:

TIN TỨC DỰ ÁN

Đóng liên hệ [X]