Mua nhà ở phố hộ, tỉ lệ chọi còn cao hơn thi đại học

Vừa bốc thăm, “cò” đã xuất hiện gạ tậu chênh
Sáng 17/9, tại công trường Công trình nhà ở phường hội Minh Khai (Hai Bà Trưng, Hà Nội), chủ đầu cơ - đơn vị CP đầu tư xây dựng và vững mạnh nhà Hà Nội số 5 doanh nghiệp bốc thăm quyền mua căn hộ cho hàng trăm người mua.
Ghi nhận tại Công trình, dù chỉ sở hữu hơn 60 căn hộ bán cho đối tượng thu nhập phải chăng nhưng với tới hơn 400 giấy tờ. như vậy, trong 6 người sẽ với một người bốc trúng. mang tỷ lệ bốc chọn tương tự nên nhiều người tỏ ra lo lắng bít tất tay.
Phía Cty Handico 5 cho biết, hồ sơ bốc thăm căn hộ tuân thủ quy định nghiêm nhặt và rất công bằng. Chỉ với người đứng tên đăng ký trong giấy má được vào phòng bốc thăm.
với hơn 60 căn hộ được bán ra sẽ sở hữu khoảng 300 người bốc trượt. Nắm bắt được nhu cầu lớn của người dân không ít đại lý phân phối đã chân gỗ cho khách bốc trượt.
nhà ở xã hội, nhà ở xã hội Minh Khai, Handico 5, nhà thu nhập thấp
Công trình nhà ở phường hội Minh Khai (Hai Bà Trưng, Hà Nội) là Dự án nhà ở xã hội độc nhất vô nhị được triển khai ở Hà Nội trong khoảng đầu năm 2016.
Anh Việt (Mễ Trì – Nam trong khoảng Liêm) cho biết, ngay tại Dự án lúc vừa bốc trượt căn hộ anh đã được “cò” mồi tậu lại suất có mức chênh 120 triệu và khẳng định được vào tên chính chủ. không chỉ anh Việt mà phần lớn các bạn khác cũng nhận được lời mời chào của viên chức các sàn giao dịch.
Trong ngày 20/9, cũng xuất hiện phổ biến thông báo bán căn hộ tại Dự án nhà ở thị trấn hội này. Mức tiền chênh được đưa ra từ 130 – 200 triệu đồng/căn cộng khẳng định vào tên đúng hiệp đồng.
bên cạnh đó, phía Cty Handico 5 cho biết, sổ đỏ chủ đầu cơ cấp cho chủ nhà sau 5 năm mới được phép sang tên. Trong thời kỳ chậm tiến độ, quý khách sẽ chịu thiệt ví như bên bán ép giá và ko giao sổ đỏ. Chủ đầu tư cũng đưa ra lời cảnh báo người dân ko nên tin lời cò vì tậu lại nhà ở phố hội trước 5 năm là trái pháp luật.
Nhà ở phố hội chậm triển khai
Theo thẩm định của Cục điều hành Nhà và thị phần bất động sản (Bộ Xây dựng), từ đầu năm cho đến nay sở hữu rất ít Dự án nhà ở xã hội được khởi công mới. Cụ thể, tại Hà Nội mang độc nhất vô nhị Dự án nhà ở thị trấn hội tại Minh Khai, huyện 2 Bà Trưng do Cty CP đầu cơ phát triển nhà Hà Nội số 5 làm cho chủ đầu tư. Đây là Dự án nhà ở xã hội độc nhất vô nhị được triển khai ở Hà Nội từ đầu năm 2016 khi mà nhu cầu của người dân quá cao.
Theo Bộ vun đắp, một trong các nguồn cội dẫn đến việc triển khai chậm nhà ở thị trấn hội là do nguồn vốn tương trợ theo quy định tại Nghị định 100 về phát triển và điều hành nhà ở thị trấn hội chưa được triển khai (trong khi gói tín dụng 30.000 tỷ đồng đã kết thúc cho vay).
ko riêng gì các Dự án nhà ở phường hội, những căn chung cư thương nghiệp diện tích nhỏ sở hữu giá nghiêng ngả trên dưới một tỷ đồng vẫn được phổ thông quý khách săn đón ráo riết. ngoài ra, những sản phẩm loại này các bạn vẫn phải “đỏ mắt” tậu. Thậm chí, ko ít Công trình tại phổ biến khu vực các bạn phải bỏ ra khoản tiền chênh vài chục tới trăm triệu. Như các Công trình tại khu vực Linh Đàm, tùy vị trí và diện tích có giá chênh ngả nghiêng từ 70-150 triệu.
Ông Lê Ngọc Quỳnh, Giám đốc đảm đương buôn bán Công trình Tứ Hiệp Plaza (Thanh Trì, Hà Nội) thừa nhận, tại khu vực cửa ngõ phía Nam Thủ đô, Dự án Tứ Hiệp Plaza là Công trình độc nhất vô nhị chuẩn bị mở bán với tầm giá dưới 20 triệu đồng/m2. cho đến nay, chủ đầu tư đã hoàn thành phần móng bằng vốn tự sở hữu.
Theo ông Quỳnh, đối tượng đầu tư căn hộ giá rẻ ngày nay dù to nhưng hầu hết vẫn chờ mong vào các gói cứu trợ tín dụng ưu đãi dài hạn, bởi đây đều là các người sở hữu thu nhập phải chăng và làng nhàng, sở hữu lượng vốn tiết kiệm không cao. bởi vậy, lúc chính sách hỗ trợ ko ổn định, những Dự án thuộc tầng lớp này sẽ rất cạnh tranh trong bán hàng. Việc lớn mạnh Công trình nhà bình dân cho phần lớn quý khách vì thế, vẫn như 1 “canh bạc” mang doanh nghiệp địa ốc.
trong khi phân khúc cao cấp được ghi nhận thanh khoản phải chăng nhưng cũng đang được cảnh báo về tín hiệu dư cung. Còn nhu cầu về bất động sản giá rẻ cao nhưng lại rất ít sự tuyển lựa. Điều này làm đa dạng người đặt ra lo ngại thị trường bất động sản đi vào vết xe đổ trước đây và liệu phân khúc nhà ở giá phải chăng với đang bị “ghẻ lạnh”?

XEM THÊM DỰ ÁN :

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét:

TIN TỨC DỰ ÁN

Đóng liên hệ [X]